Saturday, 17/04/2021 - 09:22|

Trường TH Trường Khánh B: Tổ chức Thi Kiểm tra chất lượng HKII cho học sinh khối lớp 5 và kết hợp có sự giám sát của Giáo viên THCS Dương Kỳ Hiệp

Thực hiện theo Thông tư 22 của Bộ GD-ĐT về đánh giá học sinh tiểu học, kế hoạch số: 231/PGDĐT của Phòng GD-ĐT huyện Long Phú về việc kiểm tra, bàn giao chất lượng giáo dục học sinh lớp 5 cấp Tiểu học cuối năm học 2017 - 2018; hướng dẫn các trường tiểu học tự tổ chức ra đề kiểm tra định kỳ cuối năm học sinh lớp 5. Nội dung đề thi phù hợp với chuẩn kiến thức kỹ năng và định hướng phát triển năng lực của học sinh; coi trọng việc động viên, khuyến khích tích cực và vượt khó trong học tập, rèn luyện của học sinh; giúp học sinh phát huy hết khả năng của mình. Việc tổ chức kiểm tra cần nghiêm túc, khách quan, công bằng; đánh giá thực chất năng lực học tập của học sinh, không tạo áp lực cho học sinh, giáo viên và cha mẹ học sinh.

Sáng ngày 17/5/2018 Ban giám hiệu trường tiểu học Trường Khánh B chỉ đạo các tổ chuyên môn tổ chức kiểm tra chất lượng Học kỳ II cho học sinh khối lớp 5 với sự tham gia của giáo viên trường THCS Dương Kỳ Hiệp trong vai trò giám sát tổng số gồm 94 học sinh được chia thành 4 phòng thi, đợt thi có sự giám sát của trường THCS Dương Kỳ Hiệp được diễn ra trong hai ngày 17/5/2018: thi môn Tiếng Việt - 18/5/2018: thi môn Toán. Ngoài ra, theo quy định của Bộ, để có sự đánh giá chính xác kết quả của học sinh cuối bậc tiểu học, giáo viên THCS sẽ được phân công giám sát việc coi và chấm bài kiểm tra, Như vậy việc giám sát và bàn giao học sinh sẽ thực hiện có chất lượng hơn.