Saturday, 17/04/2021 - 08:28|

Trường Tiểu học Trường Khánh B hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2021.

Năm nay, sự kiện tắt đèn hưởng ứng Giờ Trái đất sẽ diễn ra từ 20h30 - 21h30 thứ Bảy, ngày 27/3/2020.

Giờ Trái Đất (tiếng Anh: Earth Hour) là một sự kiện quốc tế hằng năm, do Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên (World Wildlife Fund) khuyên các hộ gia đình và cơ sở kinh doanh tắt đèn điện và các thiết bị điện không ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt trong vòng 60 phút (từ 20h30 đến 21h30 (giờ địa phương) ngày thứ bảy cuối cùng của tháng 3 hàng năm

Sự kiện này nhằm đề cao việc tiết kiệm điện năng và vì vậy làm giảm lượng khí thải điôxít cacbon, một khí gây ra hiệu ứng nhà kính và nhằm đánh động sự chú ý của mọi người với ý thức bảo vệ môi trường.

Thực hiện Văn bản số 215/UBND-KTHT ngày 23/3/2021 của UBND huyện Long Phú về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Giờ trái đất năm 2021. Để hưởng ứng Chiến dịch Giờ trái đất năm 2021, đồng thời nâng cao ý thức tiết kiệm điện, sẵn sàng ứng phó với biến đổi khí hậu của toàn xã hội, trường Tiểu học Trường Khánh B đã thực hiện triển khai nội dung truyền thông về sự kiện Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2021 thông qua Website của nhà trường và qua các ứng dụng khác như Zalo, Facebook,..... đến toàn thể 100% CB-GV-CNV nhà trường với các nội dung truyền thông cụ thể là: Luật sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2010, Quốc hội Khóa XII; Chỉ thị số 34/CT-TTg ngày 07/8/2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường thực hiện tiết kiệm điện; Các biện pháp tiết kiệm điện, sử dụng các thiết bị điện hợp lý và vận động 100% CB, GV, NV, HS tham gia chiến dịch tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết vào thời gian diễn ra sự kiện Chiến dịch Giờ trái đất năm 2021 từ 20h30 đến 21h30 Thứ bảy, ngày 27/3/2020.

Tuyên truyền Chủ đề thông điệp Giờ Trái Đất năm 2021 tập trung vào các hoạt động nâng cao hành vi tiết kiệm, sử dụng hiệu quả các nguồn năng lượng, tăng cường sử dụng năng lượng tái tạo, năng lượng sạch; tái sử dụng và tái chế chất thải, chống rác thải nhựa, bảo vệ động vật hoang dã... Qua đó, người dân Việt Nam cùng với cộng đồng quốc tế sẽ thực hiện tốt hơn các mục tiêu ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ hành tinh xanh.

Để cổ vũ, lan tỏa và truyền tải các chủ đề, thông điệp, ý nghĩa trên, căn cứ tình hình thực tế cả nước đang tập trung nguồn lực để phòng, chống dịch COVID-19, Trường Tiểu học Trường Khánh B mong muốn tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân nâng cao ý thức sử dụng tiết kiệm năng lượng; tăng cường sử dụng năng lượng tái tạo; hạn chế sử dụng sản phẩm nhựa và túi ni lông; không sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc động vật hoang dã và các hoạt động thiết thực khác để góp phần bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.

“Không chỉ dừng lại ở 1 giờ tắt điện hay một lần hưởng ứng, mà mỗi ngày, mỗi giờ sau đó đều sẽ là những giây phút trân trọng và yêu thương mẹ thiên nhiên”.

HÃY CÙNG TRƯỜNG TIỂU HỌC TRƯỜNG KHÁNH B LAN TỎA THÔNG ĐIỆP VÀ HƯỞNG ỨNG NGÀY TRÁI ĐẤT NHÉ!